Kế toán, kiểm toán viên làm gì để giữ sức khỏe

Công việc bộn bề sẽ có thể khiến bạn quên mất việc phải giữ gìn sức khỏe cho bản thân mình thì mới có thể làm việc được hiệu quả. Nhất là những người kế toán, kiểm toán viên thường xuyên phải ngồi làm việc với bàn máy tính, sổ sách thì cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe của mình hơn, tránh vì sức khỏe mà xảy ra những nhầm lẫn không đáng có.

Đừng để cơ thể bạn phải  đình công do quá tải sức chịu đựng. Vậy kế toán, kiểm toán viên làm gì để giữ sức khỏe? Nếu bạn không muốn phải đánh đổi sức khỏe để phát triển sự nghiệp của mình thì hãy để Đại lý thuế Tân Bình Minh chỉ cách cho bạn nhé!

1. Thường xuyên dời bàn làm việc

Theo nhận định của các bác sĩ đưa ra, việc ngồi quá lâu một chỗ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: tăng nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, các bệnh tim mạch, …

Đặc biệt là đối với nhân viên kế toán, kiểm toán họ sẽ phải gắn liền với bàn làm việc trong suốt khoảng thời gian đi làm. Điều ấy sẽ dần dần hủy hoại cơ thể của bạn khiến chân tay tê cứng, mỏi các cơ, khớp.

Giải pháp: Hãy thường xuyên đứng lên vận động cơ thể như vươn vai, vặn mình, thực hiện một bài tập đơn giản nào đó sau 30 phút ngồi làm việc. Thỉnh thoảng đứng lên di chuyển nếu bạn cần phải lấy đồ vật. Hãy thay thế bàn làm việc của mình bằng một chiếc bàn cao có vị trí cao hơn so với mặt đất đề bạn dễ dàng trong việc đứng làm việc 5-10 phút để khí huyết lưu thông và tuần hoàn tốt.

Bạn quan tâm đến khoá học kế toán? Tìm hiểu ngay khoá học kế toán Hải Phòng

2. Lựa chọn cầu thang bộ

Trong các doanh nghiệp cao tầng, các nhân viên sẽ có thói quen sử dụng cầu thang máy để di chuyển vừa tiết kiệm thời gian lại không mất sức lực. Điều đó chính là nguyên nhân tước mất đi cơ hội để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Khi đã quen với tình trạng đó, cơ thể bạn sẽ giảm sút sức khỏe khiến thể lực ngày càng yếu đi rất nhiều.

https://images.app.goo.gl/VUzRyixrDvXNhwLE7

Vận động nhiều sẽ giúp xương khớp thêm chắc khoẻ

Giải pháp: Hãy tích cực vận động nhiều nhất khi có thể. Trong quá trình di chuyển đến các phòng ban hoặc nơi làm việc, bạn hãy lựa chọn thang bộ thay cho thang máy. Nếu khoảng cách quá xa, bạn có thể đi thang máy 2/3 số tầng, còn lại sẽ di chuyển bằng thang bộ.

3. Giữ khoảng cách với máy tính

Công việc của các kế toán, kiểm toán viên luôn phải gắn liền với máy tính. Ngoài những công dụng tuyệt vời mà máy tính hỗ trợ con người trong đời sống thì nó còn mang lại rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người như: các bệnh về mắt, ảnh hưởng tới thần kinh, suy giảm trí nhớ, 

Tuy nhiên không thể làm việc mà không cần dùng máy tính. Như vậy, kế toán, kiểm toán viên làm gì để giữ sức khỏe?

Giải pháp: Hãy luôn giữ khoảng cách với máy tính ở mức an toàn là 50cm để đảm bảo cho thị lực. Nếu khó khăn trong việc sử dụng gõ bàn phím laptop thì bạn nên dùng thay thế bởi bàn phím rời để tuân thủ khoảng cách. Hạn chế nhìn sát vào màn hình vi tính.

 Trong trường hợp mắt của bạn đã quá mỏi khi nhìn lâu thì hãy nhắm mắt lại, tạo tay hình chữ V, đặt tay lên mắt rồi kéo từ đầu mắt tới đuôi mắt. Lặp lại khoảng 10 lần để đôi mắt của bạn được thư giãn.

4. Phải luôn giữ đúng tư thế ngồi làm việc

https://images.app.goo.gl/CzpCHQ2R9mHQuUY46

Hãy giữ đúng tư thế tránh các bệnh về mắt

Không chỉ có những trẻ nhỏ học sinh sẽ bị hỏng cột sống nếu ngồi sai tư thế mà ngay cả các kế toán, kiểm toán viên cũng sẽ bị ảnh hưởng đến cột sống nếu ngồi tư thế sai trong thời gian dài. Ngoài ra việc đó còn gây ra rất nhiều bệnh liên quan đến cột sống như: cong vẹo, lệch đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau bì cổ vai gáy,

Giải pháp: Hãy ngồi thẳng lưng, vuông góc với mặt bàn, chân buông thắng. Không nên bắt chéo chân khi ngồi làm việc bởi tư thế ấy sẽ làm các mạch máu bị siết chặt, khó lưu thông. Nên sử dụng ghế có tựa lưng khi làm việc để bạn không bị trượt ra phía sau và có chỗ để thư giãn lưng khi ngồi quá lâu.

5. Giữ gìn không khí làm việc trong sạch

Trong không khí luôn có các hạt bụi nhỏ li ti, nếu lâu dần nó sẽ tích tụ lại ở những chồng giấy tờ, đồ đạc ở xung quanh vị trí làm việc sẽ gây nên bệnh hen suyễn hoặc các bệnh về hô hấp

Giải pháp: Nên dọn dẹp, sắp xếp lại đồ đạc, giấy tờ trên bàn làm việc thường xuyên, loại bỏ những vật dụng không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm vào chậu cây để bàn để thanh lọc không khí cũng như giảm bớt căng thẳng trong quá trình làm việc.

Đối với nhân viên kế toán, kiểm toán luôn cần giữ gìn sức khỏe thật tốt để đầu óc tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Ngoài các phương pháp trên bạn còn cần phải ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và có thời gian biểu làm việc, nghỉ ngơi khoa học mới có thể đảm bảo sức khỏe tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN DỊCH VỤ
ĐĂNG KÝ
NHẬN QUÀ TẶNG KHI HỌC