Hướng dẫn thủ tục giải thể công ty nhanh nhất

Khi đưa ra quyết định giải thể công ty nhưng bạn vẫn chưa biết tiến hành thủ tục giải thể công ty như thế nào cho nhanh chóng nhất, cũng như chưa biết về dịch vụ giải thể công ty? Tìm doanh nghiệp uy tín, chất lượng và giá thành của dịch vụ thủ tục giải thể công ty ở đâu? Để các bạn có thông tin nhiều hơn về thủ tục giải thể công ty thì Bình Minh sẽ giúp các bạn hiểu về dịch vụ thủ tục giải thể qua bài viết dưới đây nhé!

Khi nào bạn được làm thủ tục giải thể công ty?

Thủ tục giải thể công ty

-Xét về nguyên nhân thì việc giải thể công ty được xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như là: mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp đã đạt được hoặc doanh nghiệp không muốn tiếp tục hoạt động kinh doanh, cũng có thể trường hợp doanh nghiệp hết thời hạn hoạt động kinh doanh theo giấy phép hoặc việc doanh nghiệp bị thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động do vi phạm pháp luật.

Tuy nhiên, không phải lúc nào công ty cũng được phép làm thủ tục giải thể công ty. Muốn làm thủ tục giải thể công ty, công ty giải thể phải đảm bảo thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác; công ty không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Toà án hoặc cơ quan trọng tài.

Nếu công ty giải thể không có khả năng thanh toán nợ thì công ty không được phép làm thủ tục giải thể công ty mà phải tiến hành làm thủ tục phá sản.

Tham khảo thêm: Thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng

Thủ tục giải thể công ty nhanh chóng

Thủ tục giải thể công ty

Theo Điều 59 Nghị định 78/2015/NĐ-CP (trừ trường hợp giải thể do bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc theo quyết định của Tòa án) thì thủ tục giải thể công ty được phép tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty:

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm khi tiến hành thủ tục giải thể công ty. Bạn cần đến Phòng đăng kí kinh doanh tại nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty để chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Thông qua quyết định giải thể công ty

Sau khi chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì công ty giải thể phải xin được thông qua quyết định giải thể. Nếu số phiếu đồng ý đạt được ít nhất 65% tổng số phiếu biểu quyết thì quyết định giải thể công ty sẽ được thông qua.

Bước 3: Công bố giải thể công ty

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày thông qua, doanh nghiệp gửi thông báo về việc giải thể đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Kèm theo thông báo phải có quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc giải thể doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải gửi kèm phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan. Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ; số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó; cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.

Sau khi quyết định thông qua, công ty giải thể phải có trách nhiệm thông báo với người la động và dán thông báo giải thể niêm yết tại chi nhanh, văn phòng, nơi hoạt động kinh doanh.

Công ty giải thể sẽ được chuyển tình trạng pháp lý trong Cơ sở dữ liệu quốc gia khi nhận được quyết định giải thể.

Bước 4: Thanh lý tài sản, thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp

Các khoản nợ phải được thanh toán theo thứ tự:

-Các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm của người lao động và các quyề lợi khác khi kí kết hợp đồng với người lao động.

-Nợ thuế

-Các khoản nợ khác

Thủ tục giải thể trong trường hợp bị thu hồi GCN đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục giải thể công ty

Bước 1: Cơ quan đăng ký kinh doanh thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 2: Doanh nghiệp triệu tập họp để quyết định giải thể

Bước 3: Gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh

Trường hợp doanh nghiệp còn nghĩa vụ tài chính chưa thanh toán thì phải đồng thời gửi kèm theo quyết định giải thể và phương án giải quyết nợ đến các chủ nợ, người có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan.

Và cuối cùng, doanh nghiệp sẽ được chuyển tình trạng pháp lý trên cơ sở dữ liệu quốc gia.

Dịch vụ thủ tục giải thể công ty tại Bình Minh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, công ty sẽ giúp công ty bạn quyết toán đóng mã số thuế, trả giấy phép kinh doanh cho sở KH&ĐT, trả dấu và giấy chứng nhận mẫu dấu. Tất cả công việc đều được tiến hành nhanh chóng, giải quyết thủ tục giải thể công ty hoàn thành sớm nhất, tránh những rủi ro pháp lý trong quá trình tiến hành làm thủ tục giải thể.

Kết luận

Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục giải thể công ty và các bước tiến hành. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu còn những băn khoăn, lo lắng hay khúc mắc gì về thủ tục giải thể công ty cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công Ty TNHH Tư Vấn ACC Bình Minh để được tư vấn chi tiết dịch vụ tiến hành thủ tục giải thể công ty trọn gói tại Hải Phòng và các tỉnh thành khác trên cả nước. Việc thực hiện thủ tục giải thể càng sớm càng tốt tránh bị phạt khi kéo dài thời gian và mất chi phí duy trì không cần thiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

ĐĂNG KÝ
TƯ VẤN DỊCH VỤ
ĐĂNG KÝ
NHẬN QUÀ TẶNG KHI HỌC